VinFast tri ân khách hàng theo cách chưa từng có

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, quản trị diễn đàn Oto+, cho rằng cách tặng quà cho người dùng cũ của VinFast khác hoàn toàn với những thương hiệu ôtô trên thị trường.

Đối với người mua ôtô, các chương trình ưu đãi, giảm giá không còn xa lạ, từ giảm giá trực tiếp đến tặng quà phụ kiện đi kèm. VinFast gần đây đưa ra chương trình đặc biệt theo cách “chưa từng có” – tri ân những khách hàng đã mua xe của hãng từ trước.

Cụ thể, người đã sở hữu ôtô VinFast sẽ được nhận mã tri ân giảm giá 80 triệu khi mua thêm mẫu Lux A2.0 và 120 triệu khi mua Lux SA2.0. Với những người không mua thêm xe thứ 2, mã tri ân này có thể tặng cho người thân hoặc trao đổi với người khác đang có nhu cầu. Đây được xem là một chiến dịch lạ lẫm với nhiều hãng ôtô đang bán tại Việt Nam, nhưng mang đúng bản sắc riêng của VinFast. Thương hiệu xe nội địa này từng thực hiện nhiều chương trình tri ân với người dùng cũ.

VinFast Lux SA2.0 lăn bánh tại Phú Thọ.

VinFast Lux SA2.0 lăn bánh tại Phú Thọ.

Phân tích về hình thức marketing này, quản trị diễn đàn Oto+ Nguyễn Mạnh Thắng nhận định VinFast đã lựa chọn cách truyền tải thông điệp tin tưởng vào chất lượng sản phẩm từ người dùng cũ lan toả sang những khách hàng tiềm năng. “Đây có thể coi như chiến dịch vết dầu loang. Niềm tin từ người dùng cũ sẽ được lan toả đến những người dùng mới. Cái hay của chiến dịch không nằm ở giá trị ưu đãi, mà chính là sự tin tưởng. Bằng cách này, mỗi người dùng đóng vai trò như một đại sứ thương hiệu của VinFast”, ông Thắng nhận định.

Trong văn hoá người Việt, những gì tin tưởng, đáng giá nhất thường được dành cho người thân yêu. Nhờ đó, một sản phẩm khi khẳng định được chất lượng sẽ dễ lan toả thông qua chính người dùng cũ. “Sau một thời gian sử dụng, chủ xe VinFast là những người hiểu rõ nhất về chất lượng ôtô, từ đó truyền tải đến những người thân cận sẽ có độ tin cậy cao hơn”, vị chuyên gia ôtô nói thêm.

Nhiều năm theo dõi thị trường ôtô, ông Thắng cho rằng VinFast tạo ra nhiều chương trình ưu đãi, chiến dịch marketing chưa từng có ở những hãng xe khác. “Xuất hiện sau nhiều thương hiệu ôtô lớn tại Việt Nam, VinFast có những cách tiếp cận người dùng rất lạ. Chính điều đó vô hình tạo áp lực lên các hãng xe khác về chiến lược. Phần nào, sự hiện diện của VinFast cũng khiến đối thủ cạnh tranh phải có những cách làm mới. Nhờ đó, người dùng sẽ có thêm những chính sách chăm sóc tốt hơn”, ông Thắng chia sẻ.

VinFast Lux A2.0 tại Hà Giang.

VinFast Lux A2.0 tại Hà Giang.

Theo các chuyên gia marketing, cách tặng quà nói trên cũng là hình thức chăm sóc khách hàng tinh tế. Thay vì giảm giá trực tiếp cho người mua mới, hãng xe Việt trao đặc quyền đó cho những người đã tin tưởng, ủng hộ từ ngày đầu. Qua đó, khách hàng cũ cảm thấy luôn được trân trọng, trong khi khách hàng mới vẫn được nhận ưu đãi với giá trị lớn.

Một trong những lợi thế riêng có của VinFast chính là được cả hệ sinh thái sản phẩm của Vingroup hậu thuẫn phía sau, giúp tăng khả năng cạnh tranh và tối đa hoá lợi ích cho khách hàng. Người dùng xe VinFast có thể gửi xe miễn phí 6 tiếng/lần tại các trung tâm thương mại Vincom và khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc, mang lại giá trị tiện lợi cao. Ngoài ra, với hệ thống showroom rộng khắp, hãng xe Việt còn hỗ trợ người dùng dịch vụ cứu hộ miễn phí 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

“Nhờ hệ sinh thái sản phẩm của Vingroup, VinFast đang tạo ra lợi thế cạnh tranh về dịch vụ sau bán hàng. Hãng xe này làm được nhiều điều mà các ông lớn khác trên thị trường chưa thể thực hiện”, quản trị diễn đàn Oto+ nhấn mạnh.

Bên cạnh chương trình “Vạn quà tri ân – Tin yêu lan toả” mới triển khai, VinFast cũng đang triển khai những chính sách hướng đến người dùng độc đáo khác như bảo hành sản phẩm 5 năm, hỗ trợ phí trước bạ 0 đồng… Trong thời điểm kinh tế ảnh hưởng bởi Covid-19, hãng xe Việt đưa ra chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ đối với dòng xe Lux đến hết năm 2020. Hai dòng xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được bảo hành 5 năm, không phân biệt cũ mới.

Hiện tại, khách hàng nhận được rất nhiều ưu đãi khi mua hai dòng xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0. Với những ưu đãi cộng dồn, giá mẫu sedan VinFast có thể còn từ 733 triệu đồng, trong khi mẫu SUV có thể mua với giá từ 1,019 tỷ đồng.

Ngồn Thiên Di – https://vnexpress.net/

Trả lời