Áp dụng tiêu chuẩn IATF 16949 tại Công ty động cơ và máy nông nghiệp Miền nam (VIKYNO & VINAPPRO)

Công ty TNHH Một Thành Viên Động Cơ và Máy Nông Nghiệp Miền Nam (VIKYNO & VINAPPRO) được hợp nhất từ công ty VIKYNO và VINAPPRO, với tên giao dịch là SVEAM (SOUTHERN VIETNAM ENGINE AND AGRICULTURAL MACHINERY COMPANY LIMITED) là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông ngư cơ tại Việt Nam. SVEAM trực thuộc TỔNG CÔNG TY MÁY ĐỘNG LỰC VÀ MÁY NÔNG NGHIỆP-BỘ CÔNG THƯƠNG.

Từ một nhà máy chuyên lắp ráp động cơ và máy nông nghiệp theo thiết kế của KUBOTA và YANMAR, những năm gần đây, SVEAM đã bức phá trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành cơ khí chế tạo máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam.

Hiện nay, SVEAM có khoảng 40 trung tâm gia công CNC và trên 400 thiết bị máy móc phục vụ sản xuất. Trong đó có nhiều thiết bị đo kiểm hiện đại như máy đo 3 chiều, máy đo độ bóng bề mặt, máy đo profile răng, máy đo bề dày lớp sơn xi mạ. Năng lực sản xuất của SVEAM đạt 45.000 động cơ/năm và trang thiết bị phục vụ nông nghiệp là 25.000 máy/năm. Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng suất cũng như bảo vệ môi trường, Công ty đã liên tục đầu tư mua sắm máy móc hiện đại, thiết bị chuyên dụng, xây dựng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 : 2008 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 : 2004.

Sản phẩm của SVEAM gồm hai thương hiệu là VIKYNO và VINAPPRO. Các sản phẩm chủ lực như:

 • Động cơ diesel từ 5 – 30 mã lực
 • Động cơ xăng từ 5.5 – 13 mã lực
 • Máy gặt đập liên hợp
 • Máy cày 4 bánh
 • Máy xới tay
 • Máy cắt gặt xếp dãy
 • Máy phát điện 1 pha và 3 pha từ 2 – 60 KVA
 • Máy bơm nước từ 17- 600 m3/giờ
 • Máy xay xát lúa gạo từ 600 – 1.200 kg/giờ
 • Máy phun thuốc
 • Thiết bị phục vụ nuôi tôm công nghiệp
 • Rulô chà lúa các loại

Với sản phẩm phong phú, đa dạng, chất lượng cao và ổn định, SVEAM đã thiết lập được hệ thống đại lý bán hàng rộng khắp cả nước (05 tổng đại lý với trên 200 đại lý trải khắp ba miền Bắc – Trung – Nam). Trên thị trường nước ngoài, sản phẩm của SVEAM đã có mặt tại hơn 20 quốc gia ở Châu á , Châu Phi, Trung Mỹ và Trung Đông như: Malaysia, Philippine, Lào, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Myanmar, Srilanka, Hàn Quốc, Iran, UAE, Iraq, Yemen, Nigeria, Madagascar, Guatemala, Panama, Rep.of Dominica, Costa Rica, Chile ….

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm, SVEAM đã liên tục nghiên cứu, chế tạo thành công nhiều loại động cơ thế hệ mới có công suất mạnh, nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp, hiện đại, mức tiêu hao nhiên liệu thấp như: RV165-2, RV145-2, RV320…

Để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của ngành công nghiệp xe ô tô và xe máy, các Công ty phải tham gia chuỗi cung ứng, và IATF16949 là tiêu chuẩn duy nhất được công nhận trên toàn thế giới liên quan đến Hệ thống quản lý chất lượng áp dụng cho mọi tổ chức doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng xe ô tô và xe máy.

Tháng 1 năm 2018 với sự tin tưởng của Ban lãnh đạo Công ty SVEAM, AMSs tư vấn và đào tạo Công ty áp dụng theo tiêu chuẩn IATF16949 và dự kiến tháng 09 năm 2018 hoàn thành và chứng nhận.

Công ty CP tư vấn, đào tạo hệ thống và chuyển giao công nghệ AMSs trân trọng gửi lời chúc mừng đến sự thành công của Công ty TNHH Một Thành Viên Động Cơ và Máy Nông Nghiệp Miền.

Hà Nội 08.03.2018. Theo AMSs, chuyên gia TV Nguyễn Văn Châu.

Trả lời